|
are the trend-setters |
|
|
|
|
|
|
Articles: Short Stories | praLaya kaavEri kathalu - Mr. Ramesh Sa.Ven.
| |
pAMchAli parABavaM
 jallaladoruvuku mUDumeiLLa dUraMlO vuMTAdi gollapALeM dIvi. ADa mA ratna pedamma vuMTAdi. oka tUri saddikUTELapuDu gollapALeM niMchi A vUri yeTTODu vochchinADu. mA tAta 'maMdalEMdani' aDiginADu.
'ayyA! SirasanaMbETi niMchi nATikamEsEvOLLu gollapALEniki vochchuMDAru. rEpu reyyi nATikamuMDAdaMTa. mimmalni aMdurinI rammani cheppaMpinAru' maMdala cheppinADu.
'sarE, aTnElE, kALLU chEtulU kaDigi saMdulOki rA, aMbali tAgi pOduvu' aniMdi mA yavva.
'nATikamaMTE appuDu kASevva vochchuNNeppuDu ADinArE bOgAtamani, adEnA tAtA?' aDiginAnu nEnu.
'kAdabayA, bOgAtAlakI, nATikAnikI vArA vuMDAdi. bOgAtAllO pATalu pADatAru. nATikAllO padyAlu pADatAru' cheppinADu tAta.
'aTTayitE manaM gollapALeM pOdAM tAtA' annAnu.
'nAku tIrETaTTu lEdu gadabayA! paMTaraMgaM aDiviki boyyi kaTTilu koTTukOni rAvAla. kaLLAMlO vuMDE teidu kasuvunu yiMTiki tOlAla. suTTillu vurastuMDAdaMTa. dAnni kappanu tATAku koTTukOni rAvAla.....' tAtaki rAvAlanE vuNNyA, avva nasa beTtAdani yidaMtA cheptA vuMDADu.
avva aMbali pOstAnE yidaMtA yini, 'jammu kOsi gUDalu kaTTAla, jalla alikichchAla, koMDa goTTAla, piMDi jeyyAla, nippaTlu kAlchAla... I katalannI dEniki? abbayya pETa niMchostE nIku kAlu nilavadani nAku telIdA? vONNi peLayakAvETi aDusulO A vUru yI vUru tippAlani nIku kuSAla. aTnE gollapALeM boyyi nATikaM chUsi rAbOMDi. nA tippalu nAkeppuDu vuMDETiyE gadA' aniMdi.
'appiTiki pan&lannI yEMdO nuvvE chEsETaTTu mATlADatuMDAvE? ayinA, nuvvu cheptEnE mEmu pOvAlnA yEMdi?' annADu biMkaMgA tAta.
| Read 12 Comment(s) posted so far on this Article!
| |
|
|
 |
(C) 2000-2025 TeluguPeople.com, All Rights Reserved.
|
|
|
|
|