|
are the trend-setters |
|
|
|
|
|
|
Articles: Short Stories | praLaya kaavEri kathalu - Mr. Ramesh Sa.Ven.
| |

echchalakAri subbatAta
mA tAtaki varasaki tammuDavatADu subbatAta. jallala doruvulO aMdurU Ayanni yechchalakAri subbayya aMTA vuMTAru. Ayana ayyannI paTTichchukODu. dorikitE kottOLLaki, dorakkapOtE pAtOLLakI yechchulu cheptAnE vuMTADu. nEnu jallaladoruvuku poyyinappuDallA nannu daggira kUsObeTTukOni yEdO vokaTi cheptAnE vuMTADu.
okatUri nakkadoruvu aDivilO chiratanu vuTTi chEtallO saMpinADanI, paraMTa vuMDE vOLLa chellOLLa vUru battalAraMlO, chenigatOTalO vokEreyyi mUDu aDivi paMdulni maTTagiMchEsinADanI, paMTraMgaM tiranALLaki poyyETappuDu peddatOTa daggira digulu tippalO yirukkonna baMDini, yeddaltOgUDA yetti bayaTEsinADanI, yiMkA chAnA chAnA cheptA vuMDEvODu.
mA tAta daggiruMTE maTuku nOrettEvODu kAdu. nAku maTuku subbatAta vIragAdalu yinaDAniki BalE kuSAlagA vuMDEdi. subbatAta cheppina saMgatulu mA tAtaki chebitE 'annI vuTTi mATalabayA, vODoTTi bedurugoDDu' anEvODu.
manishi bAgA voDDU poDugU, pedda mIsAlu melitippukOni, chEtilO balamaina vUTikaTTi, errajIra kaLLatO subbatAta nAku maTuku vIruDi mAdirigAnE vuMDEvODu.
praLaya kAvETlO chAnA dIvullO voDlu paMDavu. vuTTi taidulE. konni dIvullOnE voDlu paMDEvi. A konnilO jallaladoruvu kUDA vokaTi. SivurEttiriki, vugAdiki naDama voDlu kOsi kuppalEsEstE, nela dinAlu ayinAka kuppalu tokkistAru. kuppalu tokkichchETappaTiki nAku Selavulu vochchuMTAyi.
okatUri aTnE nEnu boyETappiTiki vULLO aMdarU kuppaldIsi tokkiMchchukuMTA vuMDAru. 'tAtA manaM kuppadIsEdeppuDu tAtA?' pOtAnE aDiginAnu.
'nI kOsamE chUstA vuMDAmabayA, toli piDETu nuvvE koTTAla' annADu tAta.
'aTTeitE rEpE kuppaldIddAM tAtA' kuSAlagA annAnu.
'aTnElE, kUlOLLani puramAyiMchukOnoddAM rA' ani lEsinADu tAta.
marnATiniMchE kuppaldIsE pani modalu. nA sAvAsagODu lOlAkulagODu, nEnu jallaladoruvulO vuNNenni dinAlU vOLLiMTini marchipOtADu. nAtO gUDAnE tinEdi. nAtO gUDAnE tirigEdi. sukkalu boDisinAka avva muddalu galipi peDatAvuMTE tini, tAta cheppE kataliMTA kunukutunnapuDu vOLLamma vochchi yettukOni poyyEdi. maLLI tellAri poddu boDavaka muMdE nA muMduMTADu.
| Read 12 Comment(s) posted so far on this Article!
| |
|
|
 |
(C) 2000-2025 TeluguPeople.com, All Rights Reserved.
|
|
|
|
|