|
are the trend-setters |
|
|
|
|
|
|
Articles: Short Stories | praLaya kaavEri kathalu - Mr. Ramesh Sa.Ven.
| |
uttarapoddu
chIkaTi chikkabaDutOMdi. Enugu toMDaMtO challinaTlu vAna kurustUnE uMdi. nEnu BayaMtO mA annaku daggaragA jarigi nilabaDinAnu. Ayana paristhitI nAlAgE unnaTluMdi. nAkannA oka EDAdi peddavADaMtE. A vAnalonE gaMTaku paigA A dIvilO naDichinAmu. iddaramU EmI mATlADukOvaDaM lEdu. okarikokaraM bAgA anukoni nilabaDinAmu. iMtalO -
'evurrA aDa, iyyALLappuDu IDakochchiMdi?' ani kEka vinapaDiMdi. merupunanusariMchE urumulAgA, kEkatOpATu manishI mA muMdukochchinADu. nallagA niluvettu manishi, tellajuTTu, muDutalu paDina mohaM, vayasuDiginA kaMDalu tirigina dEhaM.
'mEmu jallaladoruvuku pOvAla tAtA! rAgannapaTTeDa dATinAka vAnochchiMdi. paMTa raMgaM guLLO taladAchukoMdAmani vachchinAmu. guDi kanabaDaka IDa nilabaDinAM tAtA' mA anna annADu.
'Ori koDakA! uttarapoddu EmArchenu gadarA mimmalni. peddOLLE uttara poddulO peLayakAvET&lO peyANaM cheyyaru. EliDaMta lEru mIriddarU eTTa dATadAmanukunnArrA? sUDabOtE miDimALapu biDDalu guMDArE?' annADu A tAta.
mAkEmi arthaM kAvaDaM lEdu. maLLI A tAtE aDiginADu. 'orE! ippuDu mIru yADuMDArO telusA?' ani.
mEmiddaramU ayOmayaMlO paDi EmI mATlADalEdu.
'rAgannapaTTeDa nuMchi uttarAniki pOtE paMTaraMgaM. mIru dOvatappi tUrupuku naDichi 'reTTamUla'ku vachchuMDAru. idi naramAnavulu tirigE dIvikAdu. telusA mIku?' tAta kaMThaM KaMgumaniMdi.
mA paiprANAlu painE pOyinaT&layiMdi. reTTamUla guriMchi mA avvAtAtalu appuDappuDU mATlADukonE mATalu gurtukochchinAyi.
'reTTamUla' kUDA oka dIvE. kAnI manushulevarU A dIviki pOraMTa. kAlaBairavuDu prEtagaNAlatO A dIvilO tirugutU uMTADaMTa. EDAdikokasAri mAtraM A dIvilO uMDE kAlaBairavuni bomma daggaraku, chuTTU dIvullO uMDE vALLu poyyi poMgaLLu peTTi vastAraMTa. ivannI gurutochchi nAku EDupochchiMdi. gaTTigAnE EDavaDaM modalu peTTinAnu. eMtasEpaTi nuMchi aNuchukOni unnADO, mA annA EDavaDaM modalupeTTinADu.
'rEy`! abbayyallArA! EDava bAkaMDra. nEnuMDlA' ani A tAta mAku dhairyaM cheppi AyanatO kUDA tIsukOni pOyinADu.
| Read 12 Comment(s) posted so far on this Article!
| |
|
|
 |
(C) 2000-2025 TeluguPeople.com, All Rights Reserved.
|
|
|
|
|